So Sánh Camry Mỹ Và Camry Việt Nam – Sẽ như thế nào nếu đặt 2 dòng này lên bàn cân?

Như các bạn đã biết thì xe Toyota Camry được sản xuất và thiết kế bởi Thương hiệu nổi tiếng Toyota. Mẫu xe này thuộc dòng sơ-đang rất được ưa chuộng và yêu thích trên toàn thế giới, nhất là giới thượng lưu hay các dân chơi xế hộp. Mẫu xe Camry toát ra vẻ đẹp sang trọng, lịch sự, quý phái và được coi là xế hộp quý tộc. Tuy nhiên, ở mỗi nơi thì mẫu xe Camry lại có những đặc điểm khác nhau như Camry Mỹ sẽ khác với Camry Việt Nam. Để biết được sự khác nhau đó là gì, chúng ta hãy cùng Toyota Quảng Ninh đưa Camry Mỹ và Camry Việt Nam lên bàn cân để so sánh 2 mẫu xe tuy giống nhau lại có những điểm khác nhau này nhé!

So sánh về giá cả giữa Camry Mỹ và Camry Việt Nam

  • Ở Mỹ, giá bán Camry LE ở Mỹ là 22.970$ (Khoảng 551.280.000 đồng). Còn ở Việt Nam, một chiếc Camry Việt Nam phiên bản lắp ráp mới cao cấp nhất lại có giá là 1.359.000.000 đồng (Khoảng 62.000$).
  • Lý do của sự khác biệt về giá này là Camry khi chào bán ở thị trường Việt Nam sẽ phải chịu nhiều loại thuế hơn là ở Mỹ. 

So sánh về thiết kế giữa Camry Mỹ và Camry Việt Nam

Về tổng thể thì cả Camry Mỹ và Camry Việt Nam có những nét khá tương đồng nhau. Cả Camry LE phiên bản Mỹ và Camry phiên bản lắp ráp tại Việt Nam đều được thiết kế thật sang trọng mà mang đậm phong cách thể thao. Đây chính là xu hướng mới xuất hiện trên thị trường.

Tuy vậy, chúng vẫn có những điểm khác biệt như sau:

  • Camry phiên bản lắp ráp Việt Nam được các nhà thiết kế tài tình và có trách nhiệm thực hiện nên ở phía trước của xe trông khá bắt mắt và có tính thẩm mỹ khi các chi tiết được phân bố đồng đều với nhau
  • Camry LE phiên bản Mỹ lại được thiết kế không được hài hòa cho lắm. Bởi vì các chi tiết không được phân chia đồng đều cho lắm như lưới tản nhiệt chính khá to lại được nối liền 2 mảng trên và dưới với nhau và cụm đèn chiếu sáng tầm thấp được tách riêng tạo thành hai hốc nhỏ

Ở phần sau của xe, thì hai mẫu xe này được thiết kế khá giống nhau.

Camry Mỹ         

So sánh về trang bị giữa Camry Mỹ và Camry Việt Nam

Không những khác về thiết kế, Camry Mỹ và Camry Việt Nam còn khác về trang bị. 

  • Camry LE phiên bản Mỹ được trang bị hệ thống dừng thông minh SST giúp kiểm soát hành trình Cruise Control tốt hơn, giám sát áp suất lốp xe kỹ càng hơn và kiểm soát được phanh điện tử tốt hơn. Ngoài ra, Camry Mỹ còn được lắp ráp trang bị 10 túi khí cùng với hộp số tự động 6 cấp.
  • Camry phiên bản lắp ráp Việt Nam thì chỉ được trang bị 7 túi khí. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị động cơ 2AR-FE giúp điều phối van biến thiên kép dễ dàng hơn.

Camry Mỹ và Camry Việt Nam đều được lắp ráp hệ thống điện tử VSC, phân phối lực phanh điện tử, kiểm soát lực kéo và chống cứng bó phanh ABS. 

Kết luận

Tóm lại, dù là xe Camry LE phiên bản Mỹ hay xe Camry phiên bản lắp ráp Việt Nam thì cũng đều mang vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng mà không kém phần năng động thể thao đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi sử dụng. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của ToyotaQuảngNinh.Net

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *